บล็องก์ หวั่นแข้งเปแอสเช เจอเกมยั่วประสาทมูรินโญ WinningFT ชินแล้ว เจทีเผยแข้งสิงห์ไม่หวั่นเรื่องไม่ได้พัก

WinningFT
บอสใหญ่ของปารีเซียงเตือนให้ลูกทีมต้องมีสมาธิ ในเกมวันอังคารนี้ WinningFT เพราะอาจจะโดนกุนซือฝั่งตรงข้ามปั่นประสาทจนเสียรูปขบวน โลร็องต์ บล็องก์ ผู้จัดการทีม ปารีส แซงต์ แชร์กแม็ง เตือนลูกทีมว่าต้องมีสมาธิเต็มที่ในเกมแชมเปี้ยนส์ลีกรอบ 16 ทีมสุดท้ายเลกแรกวันอังคารนี้กับเชลซี เพราะอาจจะโดนสงครามประสาทจากโชเซ มูรินโญ จนเกมเดือด เกมดังกล่าวจะเตะกันที่ปาร์ค เดส์ แปรงส์ก่อน และนักเตะรายสำคัญที่อดีตกุนซือชาติฝรั่งเศสได้เตือนเป็นพิเศษ คือ มาร์โก แวร์รัตติ โดยเฉพาะหลังเจ้าตัวสะสมใบเหลืองไปแล้ว 60 ใบและใบแดงอีก 5 ใบ ในรอบ 5 ปีหลังสุด

พรุ่งนี้เกมจะกดดันกันอย่างหนักและมาร์โก คือนักเตะที่ต้องรับผิดชอบหลายอย่างในสนาม WinningFT เขาทำผลงานให้เราตลอดช่วงที่ผ่านมาได้ดี แต่สิ่งที่ผมคาดหวังคือให้เขาแก้ไขวิธีการควบคุมอารมณ์ของตัวเอง เขาต้องแสดงมันออกมา บล็องก์ กล่าว เท่าที่รู้จักมูรินโญ ผมว่าเขาพยายามทำให้เกมในสนามเดือด คุณคงรู้ว่าผมหมายความว่ายังไง ทุกคนในทีมต้องใจเย็น, อย่าตอบโต้และนิ่งไว้ เราไม่อาจโดนใบเหลืองได้มากมายหรือติดโทษแบนได้ เพราะตอนนี้เราเหลือนักเตะไม่กี่คน ทั้งผมและโชเซต่างคาดหวังกับทีมไว้สูงโดยเฉพาะกับพวกนักเตะตัวหลัก ในเกมบิ๊กแมตช์แบบนี้นักเตะที่เป็นผู้นำของทีมต้องฉุดทุกคนขึ้นมา และผมเองก็คาดหวังกับซลาตันเอาไว้เช่นเดียวกับทุกคน พรุ่งนี้สิ่งสำคัญคือความสมดุล เราต้องแสดงความตั้งใจที่จะทำประตูออกมาและตั้งรับให้ดี ซึ่งผมว่ามูรินโญก็คิดเหมือนกัน เขาฝากความหวังไว้ที่อาซาร์แต่ก็มีอีกหลายคนที่สร้างความแตกต่างได้ ซลาตันคือหนึ่งในนักเตะเหล่านั้นของพวกเรา ผมหวังว่าเขาจะสร้างความแตกต่างและตัดสินเกมได้

วินนิ่งเอฟที
กัปตันของเชลซี เชื่อว่าพวกเขาไม่กังวลเลยแม้แต่น้อยที่ต้องลงเล่นแบบไม่ต้องพัก วินนิ่งเอฟที เพราะเป็นเรื่องธรรมดาที่ทีมทำมาตลอดสิบปีหลัง จอห์น เทอร์รี กัปตันทีมเชลซี ยืนยันว่าพวกเขาไม่กลัวเรื่องที่จะต้องลงสนามติดต่อกันหลายๆนัดแบบไม่มีพัก เพราะนี่เป็นเรื่องธรรมดาและก็มีประสบการณ์เกี่ยวกับเล่นแบบนี้มาแล้วหลายปี สิงโตน้ำเงินครามได้พักเต็มๆในช่วงสุดสัปดาห์นี้ หลังตกรอบเอฟเอ คัพไปแล้ว แต่กลางสัปดาห์นี้พวกเขามีโปรแกรมเผชิญหน้ากับปารีส แซงต์ แชร์กแม็งในรอบ 16 ทีมสุดท้ายนัดแรก

เมื่อคุณอยู่ในวงการฟุตบอลมานาน เหมือนกับที่ผมเป็นตอนนี้ มันต้องคุ้นเคยกับสถานการณ์แบบนี้ วินนิ่งเอฟที มีนักเตะอีกหลายคนในทีมของเราที่เคยผ่านเรื่องแบบนี้มามากมาย การเผชิญหน้ากับสัปดาห์ที่วุ่นวายคือสิ่งที่คุ้นเคย สำหรับผมแล้ว เราจะเล่นได้ดีที่สุดเมื่อเราต้องลงเล่นสัปดาห์ละ 2-3 เกม เทอร์รี กล่าว เมื่อรู้ว่าแชมเปี้ยนส์ลีกกำลังกลับมาและมีเกมชิงชนะเลิศลีกคัพรออยู่ เราต้องลงเล่นหลายเกมในช่วงสัปดาห์นี้ ผมคิดว่าเราทุกคนชินแล้ว เราชอบสิ่งนี้ เพราะนี่คือสิ่งที่พวกเราทำมาตลอด 10 ปีหลัง